Twitter สามารถ live ผ่าน app ได้แล้ว

ทาง twitter ได้เพิ่มความสามารถขของ App ตัวเองให้สามารถ live ได้แล้วเช่นเดียวกัน เพราะตอนนี้ไม่ว่า Facebook หรือ Youtube ก็มีความสามารถถ่ายทอดสดแบบนี้ได้กันหมด ดีที่ประเทศไทยมีความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่  11.3 Mbps ซึ่งเพียงพอแก่การดู live สดๆแบบนี้ครับ   รูปจาก https://medium.com/ View story at Medium.com

Facebook เปิดบริการ live แบบ 360 องศา

ซึ่งน่าจะเหมาะกับการถ่าย Event ต่างๆครับ วิธีจะอัพโหลดวิดีโอ 360 ได้อย่างไร วิดีโอ 360 สร้างขึ้นจากระบบกล้องที่บันทึกฉากได้ 360 องศาพร้อมกัน ผู้ชมสามารถเลื่อนเข้าออกและหมุนมุมมองวิดีโอได้แบบ 360 องศาเพื่อดูจากต่างมุม ไทม์ไลน์ เมื่อบันทึกวิดีโอด้วยกล้องระบบสเฟียร์หรือระบบ 360 ที่เพิ่มข้อมูลเมตะ 360 ลงในไฟล์วิดีโอ คุณจะสามารถอัพโหลดวิดีโอ 360 ไปยังไทม์ไลน์่ส่วนตัวได้เหมือนกับเวลาอัพโหลดวิดีโออื่นๆ  หากวิดีโอบันทึกด้วยระบบกล้องที่ไม่เพิ่มข้อมูลเมตะ 360 ไปยังไฟล์วิดีโอ ให้เพิ่มข้อมูลเมตะ 360 ไปยังไฟล์วิดีโอ จากนั้นปฏิบัติตามขั้นตอนเดิมเหมือนที่เคยทำในการอัพโหลดวิดีโออื่นๆ ไปยังไทม์ไลน์ของคุณ เพจ เมื่อบันทึกวิดีโอด้วยกล้องระบบสเฟียร์หรือระบบ 360 ที่เพิ่มข้อมูลเมตะ 360 ลงในไฟล์วิดีโอ คุณจะสามารถอัพโหลดวิดีโอ 360 ได้เหมือนเวลาอัพโหลดวิดีโอแบบอื่นๆ ไปยังเพจ เมื่อบันทึกวิดีโอด้วยระบบกล้องที่ไม่เพิ่มข้อมูลเมตะ 360 ลงในไฟล์วิดีโอหรือหากต้องการตั้งค่าแนววิดีโอตั้งต้นและมุมรับภาพ โปรดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ ปฏิบัติตามขั้นตอนเดิมเหมือนที่คุณเคยทำเมื่ออัพโหลดวิดีโอไปยังเพจ ก่อนเผยแพร่วิดีโอ ให้คลิกแท็บขั้นสูง จากนั้น คลิกทำเครื่องหมายในช่องที่อยู่ถัดจากวิดีโอนี้บันทึกด้วยรูปแบบ 360 เพื่อให้แท็บการควบคุม 360 ปรากฏขึ้น คลิกแท็บการควบคุม 360 เพื่อตั้งค่าแนวกล้องตั้งต้นและมุมรับภาพให้กับวิดีโอ คลิก เผยแพร่ กล้องแบบ 360 … [Read more…]

Google drive เพิ่มความสามารถเพื่อให้ผู้ใช้ย้ายจาก iOS มาแอนดรอยด์ได้ง่ายขึ้น

Google  drive จะมีการแบคอัพตั้งปฏิทิน ที่อยู่ติดต่อ รูปภาพและวิดีโอ สำหรับผู้ใช้ไอโฟนระบบ iOS เพื่อให้ง่ายที่ย้ายมาสู่ระบบแอนดรอยร์เมื่อเปลี่ยนมาใช้มือถือ Samsung หรือมือถืออื่นๆที่ใช้ระบบปฏิบัตืการแอนดรอยร์ รูปและข้อมูลจาก https://www.cnet.com/how-to/use-googles-new-switch-tool-to-go-from-ios-to-android/

Google เปิดตัว Youtube kids app

ออกแบบมาเพื่อเด็กๆ ออกเสียงแล้วค้นหาได้ เลือกปิดบล็อกคลิปที่ไม่เหมาะสมได้ โดยมีเนื้อหาที่เหมาะสำหรับเด็กเท่านั้น คลิปเพื่อเด็ก โดยจะมี 4 เมนูหลักคือ Shows, Music, Learning และ Explore. แต่ตอนนี้มีให้ใช้ในเฉพาะอเมริกา คาดว่าในไทยก็น่าจะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้ เท่าที่อ่านรีวิว ตัว app ยังไม่สมบูรณ์นักในแง่การเลือกคลิปให้ครอบคลุมและเหมาะสมสำหรับเด็กครับ https://itunes.apple.com/us/app/youtube-kids/id936971630?mt=8  

macOS Sierra เร็วขึ้นนิดหน่อย มี Siri เพิ่มมา นอกนั้นก็ไม่มีอะไร

ได้พื้นที่เพิ่มมาประมาณ 10GB สงสัยลดของไม่จำเป็นออกไป โดยรวมยังประทับใจเหมือนเดิม การทำงานเสถียรดี ภาพพื้นหลังสวย ลื่นไหล การใช้งาน หน้าตา สวย ลงตัวเหมือนเดิม ผมลงกับ MacBook Air 2014 บอกเลยว่าดี แนะนำว่าอัพครับ แต่ผมเพิ่งลองใช้มาไม่ถึงชั่วโมงครับ ถ้ามีอะไรอีกจะมาเขียนต่อครับ แต่คิดว่าไม่น่ามีอะไรครับ…   คลิปบอร์ดรวม คัดลอกแล้ววางระหว่างอุปกรณ์เครื่องต่างๆ เมื่ออุปกรณ์ของคุณอยู่ใกล้กัน คุณจะสามารถคัดลอกเนื้อหาจาก อุปกรณ์เครื่องหนึ่ง แล้ววางเนื้อหานั้นลงในอุปกรณ์อีกเครื่องหนึ่ง ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้แอพเดียวกัน ปลดล็อคอัตโนมัติ ใช้งาน Apple Watch ได้ทันที เข้าสู่ระบบ Mac ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อคุณใส่ Apple Watch ได้โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่าน หากต้องการตั้งค่า ปลดล็อคอัตโนมัติ ให้เปิด การตั้งค่าระบบ แล้วคลิก ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว จากนั้นเลือก “อนุญาตให้ Apple Watch ปลดล็อค Mac ของคุณ”

iOS 10 กับ iPhone 5 16GB แล้วดีไหม?

เท่าที่ลองใช้มาหลายวัน บอกเลยว่าดี รู้สึกดี แต่ถามว่าเร็วขึ้นไหม เฉยๆ เหมือนเดิม จุดที่ชอบคงเป็นการเรียกใช้ App บ่อยได้ง่ายขึ้น นอกนั้นก็รู้สึกว่าระบบมีความเสถียรดีขึ้นนิดหน่อย โดยรวมแนะนำว่าอัพครับ แต่สำหรับคนที่พื้นที่จำกัด และลง app เยอะก็ไม่ควรครับ ส่วนผมใช้ app พื้นฐาน Line Facebook ก็เพียงพอกับการใช้งาน แถมลง Pokemon go ก็สบายครับ  

iOS 8.3 ภาษาไทย

   การออกเผยแพร่นี้ประกอบด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพ การแก้ไขข้อบกพร่อง และแป้นพิมพ์อิโมจิที่ได้รับการออกแบบใหม่ การเปลี่ยนแปลงต่างๆ นั้นได้แก่: การปรับปรุงประสิทธิภาพของ: การเปิดใช้แอป การตอบสนองของแอป ข้อความ Wi-Fi ศูนย์ควบคุม แถบ Safari แป้นพิมพ์ของบริษัทอื่น  ปุ่มลัดแป้นพิมพ์ แป้นพิมพ์ภาษาจีนตัวย่อ การแก้ไขเรื่อง Wi-Fi และบลูทูธ แก้ไขปัญหาที่คุณอาจได้รับแจ้งอย่างต่อเนื่องให้ใส่ข้อมูลประจำตัวในการเข้าสู่ระบบ จัดการปัญหาที่อุปกรณ์บางเครื่องตัดการเชื่อมต่อจากเครือข่าย Wi-Fi เป็นระยะๆ แก้ไขปัญหาที่อาจเกิดสายหลุดเมื่อคุยสายโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี แก้ไขปัญหาที่อาจทำให้หยุดเล่นเสียงเมื่อใช้ลำโพงบลูทูธบางตัว การแก้ไขเรื่องแนวและการหมุน จัดการปัญหาที่บางครั้งทำให้หน้าจอแนวนอนไม่หมุนกลับเป็นแนวตั้ง แก้ไขปัญหาเรื่องประสิทธิภาพและความเสถียรที่เกิดขึ้นเมื่อหมุนอุปกรณ์ไปมาระหว่างแนวตั้งและแนวนอน แก้ไขปัญหาที่แนวของอุปกรณ์อยู่ในลักษณะกลับหัวหลังจากหยิบ iPhone 6 Plus ออกจากกระเป๋ากางเกงของคุณ แก้ไขปัญหาที่บางครั้งทำให้แอปหมุนเป็นแนวที่ไม่ถูกต้องหลังจากสลับแอปในงานมัลติทาสก์ การแก้ไขเรื่องแอปข้อความ จัดการปัญหาที่ทำให้บางครั้งส่งข้อความกลุ่มไม่พร้อมกัน แก้ไขปัญหาที่บางครั้งไม่สามารถส่งต่อหรือลบข้อความแต่ละข้อความได้ แก้ไขปัญหาที่บางครั้งทำให้การแสดงตัวอย่างไม่ปรากฏเมื่อถ่ายรูปในแอปข้อความ เพิ่มความสามารถในการรายงานข้อความขยะโดยตรงจากแอปข้อความ เพิ่มความสามารถในการกรอง iMessage ที่ไม่ได้ส่งมาจากบุคคลในรายชื่อติดต่อของคุณ การแก้ไขเรื่องการแชร์กันในครอบครัว แก้ไขข้อบกพร่องที่แอปบางแอปในอุปกรณ์ของสมาชิกครอบครัวไม่เปิดใช้หรืออัปเดต แก้ไขข้อบกพร่องที่ป้องกันไม่ให้สมาชิกครอบครัวดาวน์โหลดแอปฟรีบางแอป เพิ่มความเสถียรของการแจ้งขออนุญาตซื้อ การแก้ไขเรื่อง CarPlay แก้ไขปัญหาที่แอปแผนที่อาจเปิดขึ้นมาเป็นหน้าจอสีดำ แก้ไขปัญหาที่ UI อาจหมุนในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง แก้ไขปัญหาที่แป้นพิมพ์อาจปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ CarPlay ในเวลาที่ไม่ควรปรากฏ … [Read more…]

iOS 8.2 ภาษาไทย

นอนเล่นโทรศัพท์ ขึ้นมาให้อัพเลยต้องลองซะหน่อย ขนาดไฟล์ไม่ได้บอก แต่ระยะเวลาการ download บอกใช้ระยะเวลาประมาณ 20 นาที สำหรับอินเตอร์เน็ตจาก 3BB ความเร็ว 10 Mbps ไม่ได้ใช้ WIFI นะครับ ต่อสาย USB เหมือนเดิมครับ ใช้เวลาโหลดรวมติดตั้ง 40 นาทีครับ —————————————————- การออกเผยแพร่นี้แนะนำการสนับสนุนสำหรับ Apple Watch อีกทั้งยังประกอบด้วยการปรับปรุงแอปสุขภาพ ความเสถียรที่เพิ่มมากขึ้น และการแก้ไขข้อบกพร่อง การสนับสนุนของ Apple Watch  แอป Apple Watch ใหม่สำหรับจับคู่และเชื่อมข้อมูลกับ iPhone และสำหรับปรับแต่งการตั้งค่านาฬิกา แอปกิจกรรมใหม่สำหรับใช้ดูข้อมูลฟิตเนสและผลสำเร็จจาก Apple Watch ซึ่งจะปรากฏขึ้นเมื่อมีการจับคู่กับ Apple Watch มีให้ใช้งานใน iPhone 5 ขึ้นไป การปรับปรุงแอปสุขภาพ เพิ่มความสามารถในการเลือกหน่วยวัดสำหรับระยะทาง อุณหภูมิร่างกาย ความสูง น้ำหนัก และระดับกลูโคสในเลือด ปรับปรุงความเสถียรเมื่อจัดการกับข้อมูลจำนวนมาก … [Read more…]

iOS 8.1.3 ภาษาไทย

สวัสดีครับ ก่อนนอนกดดูเล่นๆ อ้าวมี อัพเดต iOS 8.1.3 ภาษาไทย ขนาดไฟล์อยู่ที่ 136 เมกะไบต์ เน็ตผมใช้ 3ฺBB Download 10M ตัวติดตั้งใช้เวลาประมาณ 22 นาที หลังจากโหลดเสร็จใช้เวลา 9 นาทีในการติดตั้งผ่านสาย ส่วนหลักๆที่เพิ่มมาใน iOS 8.1.3 น่าจะเป็นการลดพื้นที่ นอกนั้นไม่มีอะไรน่าสนใจครับ เท่าที่ลองเล่น Facebook Line Safari instagram และจยที่ Pantip Online ก็เล่นได้ลื่นๆยังไม่พบอะไรผิดปกติครับ สำหรับ iPhone 5 การออกเผยแพร่นี้ประกอบด้วยการแก้ไขข้อบกพร่อง การปรับปรุงความเสถียรและประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้ง: 1. ลดจำนวนเนื้อที่เก็บข้อมูลที่ต้องใช้ในการแสดงรายการอัปเดตซอฟต์แวร์ 2. แก้ไขปัญหาที่ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้บางรายเข้าใช้รหัสผ่าน Apple ID ของแอปข้อความและ FaceTime 3. จัดการปัญหาที่ทำให้ Spotlight ไม่แสดงผลลัพธ์ของแอป 4. แก้ไขปัญหาที่ป้องกันไม่ให้ใช้งานท่าทางมัลติทาสก์ใน iPad … [Read more…]