“ในหลวง” พระราชทานถ้วยรางวัลแข่งขัน Ride to Khong’s Legendary 2017

นับเป็นพระมหากรุณาอันหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขัน มหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย ครั้งที่ 2 ปี 2560 Ride to Khong’s Legendary 2017 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ วันที่ 13-15 มกราคม 2560 ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัดภาคอีสาน ได้แก่ ขอนแก่น – กาฬสินธุ์ – สกลนคร – นครพนม นำมาซึ่งความปลื้มปิติและความภาคภูมิใจกับให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

4 วิธีเตรียมความพร้อม ก่อนปั่นจักรยานทางไกล (TH/EN)

การแข่งขันจักรยานทางไกล รายการ  Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นเมื่อปี 2558 ได้รับการตอบรับอย่างดี ทั้งจากนักปั่นชาวไทย และชาวต่างชาติ ล่าสุดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 2 ขึ้นอีกครั้งตามคำเรียกร้อง ระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2560 บนพื้นที่ 4 จังหวัด คือ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ สกลนคร และนครพนม  นักปั่นที่เข้าร่วมในงานนี้ จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ตลอดเส้นทาง รวมถึงได้สัมผัสความสวยงามจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ซึ่งจะเป็นเส้นทางแข่งขันด้วย อีกทั้งยังได้ดื่มด่ำชมความสวยงามของแม่น้ำโขง แม่น้ำสายสำคัญของชาวอีสาน โดยความพิเศษของงานนี้มีเส้นทางการแข่งขันที่ไกลกว่า และท้าท้ายกว่าปีที่ผ่านมา ถือเป็นการแข่งจักรยานทางไกลที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งสนามที่มีความท้าทาย และสูงชันมากขึ้น การแข่งขันครั้งนี้ เป็นระยะทางที่นักปั่นจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมทุก ๆ เรื่อง เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และความสุขตลอดการเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งการเตรียมความพร้อมก่อนจะเข้าแข่งขันมีอยู่หลายวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีต่าง … [Read more…]

เปิดเส้นทางวัฒนธรรมอีสาน และสัมผัสความงามของธรรมชาติ (TH/EN)

นักปั่นจักรยานพลาดไม่ได้! เปิดเส้นทางวัฒนธรรมอีสาน และสัมผัสความงามของธรรมชาติ ในการแข่งขัน Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 2 เตรียมตัวให้พร้อม!!! พบกับการแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลครั้งยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ ในรายการ “Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 2” ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 มกราคม 2560  หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการจัดงานครั้งแรกในปี 2558  วันนี้เราขอกางแผนที่เปิดเส้นทางปั่นจักรยานที่นักปั่นจะได้พบกับวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขงที่สวยงามตลอดเส้นทางในจังหวัดขอนแก่น กาฬสินธุ์ สกลนคร และนครพนม ลัดเลาะไปตามชนบทและทิวเขาที่สวยงามของเทือกเขาภูพาน โดย วันที่ 12 มกราคม 2560 ซึ่งเป็นวันรับลงทะเบียนนักปั่นนั้น ท่านจะได้ชมงานแสดงสินค้าจักรยานและอุปกรณ์ตกแต่งจักรยานมากมายรวมถึงการแสดงทางวัฒนธรรมบริเวณลานน้ำพุ สวนสาธารณะ 200 ปี ณ บึงแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น  โดยพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 13 มกราคม 2560 และเริ่มต้นสเตจจ้าวความเร็ว หรือ Speen Hunter ในเส้นทางปั่นไคทีเรียมรอบบึงแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น วันที่ 14 … [Read more…]

บทความ // กลับมาแล้ว Ride to Khong’s Legendary 2 น่องเหล็กห้ามพลาด [Th/Eng]

กลับมาแล้ว Ride to Khong’s Legendary 2 นักปั่นน่องเหล็กห้ามพลาด   เมื่อปลายปี 2558 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดการแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย รายการ Ride to Khong’s Legendary ตอน นักปั่นแห่งลุ่มแม่น้ำโขง  ซึ่งมีเส้นทางแข่งขันครอบคลุมพื้นที่จังหวัดหนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร มีระยะทางไกลกว่า 248.8 กิโลเมตร ถือเป็นรายการที่ท้าทายนักปั่นทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ด้วยตลอดเส้นทางแข่ง ที่มีความสวยงาม และวัฒนธรรมที่ดีงามของชาวไทยอีสาน Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ผ่านมา มีทั้งหมด 3 สนาม แบ่งการแข่งเป็นแบบเก็บคะแนน และสนามต่อสนาม เป็นการแข่งขันที่เป็นไปตามมาตรฐาน Union Cycliste Internationale (UCI) หรือสหพันธ์จักรยานนานาชาติ ทำให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้สัมผัสการแข่งขันจักรยานในระดับ World Class เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่หาได้ไม่ง่าย ที่สำคัญสิ่งที่น่าประทับใจในการแข่งขัน  Ride to Khong’s Legendary ตอน นักปั่นแห่งลุ่มน้ำโขงคือการที่ผู้เข้าแข่งขันได้ชื่นชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดเส้นทางการแข่งขัน … [Read more…]

ททท. พร้อมจัด Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 2

นายนพดล  ภาคพรต (คนที่ 4 จากซ้าย) รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมแถลงข่าวจัดกิจกรรมมหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 2  ชวนนักปั่นท้าพิสูจน์กำลังในการแข่งขัน ระยะทางประมาณ 300 กิโลเมตร ครอบคลุม 4 จังหวัดภาคอีสาน ขอนแก่น – กาฬสินธุ์ – สกลนคร – นครพนม เปิดประสบการณ์ปั่นจักรยานระดับ World Class พร้อมสัมผัสความงามของแหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติ และวัฒนธรรมตลอดเส้นทาง ในวันที่ 13 – 15 มกราคม 2560 ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท โดยมี ดร. สุริยะ วิริยะสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร (คนที่ 4 จากขวา) พร้อมผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) … [Read more…]

ททท.เดินหน้าจัดแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย Ride to Khong’s ครั้งที่ 2

ททท. เดินหน้าจัด Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 2 ท้านักปั่นไทย-เทศ พิสูจน์กำลังในการแข่งขัน 4 จังหวัดภาคอีสาน ระยะทาง 300 กม. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดมหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย Ride to Khong’s Legendary ครั้งที่ 2 ชวนนักปั่นท้าพิสูจน์กำลังในการแข่งขัน ระยะทาง 300 กิโลเมตร ครอบคลุม 4 จังหวัดภาคอีสาน ขอนแก่น – กาฬสินธุ์ – สกลนคร – นครพนม เปิดประสบการณ์ปั่นจักรยานระดับ World Class พร้อมสัมผัสความงามของแหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติ และวัฒนธรรมตลอดเส้นทาง ระหว่างวันที่ 13 – 15 มกราคม 2560 ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท นายนพดล … [Read more…]

งาน Ride to Khong’s Legendary “มหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย” ปีที่ 2

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดงาน Ride to Khong’s Legendary “มหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย” ปีที่ 2 ตอน สืบสานวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขง ซึ่งเป็นการแข่งขันจักรยานสุดท้าท้ายในเส้นทางท่องเที่ยวที่สวยงามของภาคอีสาน ในจังหวัดขอนแก่น-สกลนคร-นครพนม รวมเส้นทางสุดมันส์กว่า 300 กิโลเมตร ให้กับนักปั่นทั่วโลกที่รักความท้าทายและแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องเที่ยว ซึ่งจะจัดในวันที่ 13-15 มกราคม 2560 Ride to Khong’s Legendary “Episode 2” 3 Stage Race : 13 – 15 January 2017 Khonkaen-Sakon Nakorn-Nakorn Phanom สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ สมัคร ติดต่อ โทรศัพท์ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672 http://www.ridetokhonglegendary.com https://www.facebook.com/ridetokhonglegendary

ปีใหม่ พาชม ร้านจักรยาน Country Bike ระยอง 2016

สวัสดีปีใหม่  2016/2559 ครับทุกท่าน ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาตลอดปี 2015/2558 พอดีแวะไปมาตอนต้นปีใหม่ครับ เอารูปมาให้ชมก่อนครับไว้มาเขียนต่อเรื่อยๆครับ โช้คหน้าเสือภูเขาย้ายมาอยู่ด้านหน้าแล้วครับ  ขาลุยลองมาดูกันได้ครับ จักรยานเสือภูเขาของ TREK หลากรุ่น หลากสี หลายขนาด ยังให้มีเลือกชมกันเหมือนเดิม เบาะ Bontrager เรียบๆ ลายดำ ดูดี ติดตั้งบนจักรยานเสือภูเขา TREK  MARLIN 6 สีน้ำเงินฟ้า ตัวเปลี่ยนเกียร์เงาๆ SHIMANO SIS INDEX สีเงิน แดง ดำ ตัดกัน ติดตั้งในจักรยานเสือภูเขา TREK  MARLIN 6 สีน้ำเงินฟ้า SHIMANO ALTUS ชุดเกียร์หลังสีดำตัดกับโซ่สีเงิน กับ จักรยานเสือภูเขา TREK  MARLIN 6 จักรยานเสือภูเขา TREK  MARLIN 6 สีน้ำเงินฟ้า : แฮนด์จับมีตัวสะท้อนแสงสีเขียว ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และสวยงามยามค่ำคืน จักรยานเสือภูเขา … [Read more…]

งาน International Bangkok Bike in Hat Yai มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ เริ่มแล้ว…วันนี้งาน International Bangkok Bike in Hat Yai มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่ โชว์จักรยาน Hi-end สินค้าแฟชั่น และนวัตกรรมสุดเจ๋ง… เอาใจนักปั่นภาคใต้พร้อมชวนแข่งขัน Bangkok Bike Thailand Challenge ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร รวมพลคนรักจักรยานถิ่นภาคใต้เริ่มขึ้นแล้ว… กับ International Bangkok Bike 2015 in Hat Yai งานแสดงสินค้าหรือมหกรรมจักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยออกาไนเซอร์ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการแข่งขันจักรยานระดับสากล อย่าง บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)หรือ ทีเส็บ พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจจักรยานทั้งผู้ผลิต ผู้นำเข้าจักรยานชั้นนำของประเทศ ร่วมกันนำสินค้าจักรยานรุ่นใหม่ล่าสุด จักรยาน Hi-end พร้อมทั้งอุปกรณ์ตกแต่ง อุปกรณ์เสริม Gadget เสื้อผ้าแฟชั่นและนวัตกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมาจัดแสดงอย่างครบครันภายในงานกว่า 60 บูธ ตั้งแต่วันนี้ … [Read more…]

ข่าวประชาสัมพันธ์ International Bangkok Bike in Hat Yai

ข่าวประชาสัมพันธ์ นีโอ ขยายปีก รุกตลาดงานจักรยานภูมิภาค เผยตลาดโตสูงถึง 70 % ปักหมุดการจัดงาน International Bangkok Bike in Hat Yai พร้อม การแข่งขันจักรยาน Bangkok Bike Thailand Challenge เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในแนวคิด “88 พรรษา 88 กิโลเมตร” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ออกาไนเซอร์ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการแข่งขันจักรยานระดับสากล ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เดินหน้ารุกตลาดการจัดงานจักรยานภูมิภาค หลังสำรวจตลาดพบว่า มูลค่าตลาดจักรยานต่างจังหวัดมีมูลค่าสูงถึง 70% ของตลาดรวมทั้งหมด ประเดิมภาคใต้เป็นที่แรก ด้วยการจัดงาน มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่นแห่งภูมิภาคใต้ International Bangkok Bike 2015 in Hat Yai และ การแข่งขันจักรยานทางเรียบ Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Hat … [Read more…]