พาเที่ยวตลาด Ameyogo 2015

ตลาด Ameyogo 2015 จุดเด่นของตลาดนี้คือ รองเท้ากีฬาราคาถูก เสื้อผ้ากีฬาลดราคาพิเศษ ตลาดนี้ตั้งอยุ่หน้าสถานี Ueno เดินออกมาก็ถึงเลย สะดวกมากๆ นอกจากนี้ตลาดนี้ยังมีห้างเครื่องใช้ไฟฟ้า 2 ห้างอยู่ใกล้ๆกัน คือ Bigcamera และ Yodobashi ผมได้ลำโพง bose ที่นี่ ไม่ต้องเดินทางไปสถานีอื่นให้เสียค่าตั๋ว นอกจากนั้นก็ยังมีห้างที่ชั้นบนเป็นของ 100 เยน และ 200 เยน เหมาะแก่การซื้อของกลับไปฝาก นอกจากนี้ภายในตลาดก็ร้านข้าวหน้าปลาดิบ ท้ายตลาดก็ยังมีร้านข้าวหลายร้าน ถ้าประหยัด อิ่มอร่อยหน่อยก็ Yoshinoya รองเท้าวิ่ง Adidas ตกรุ่น ราคาน่าโดนมากครับ รองเท้า Onitsuka Tiger ราคา 5616 ซื้อครบ 10,000 เยนไปอีก 8% อย่าลืมพก passport ติดตัวมาด้วยสำคัญสำหรับการช้อป เพราะปัจจุบันหลายร้านหรือเกือบทุกร้านจะมีส่วนลดสำหรับนักท่องเที่ยว สะดวกสุด ซื้อตรงนั้นลดตรงนั้นดีกว่าทีเกาหลีใต้มาก รองเท้า asics nike … [Read more…]

กำหนดการพิธีเปิดงาน อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ 2015

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ  พร้อมพันธมิตรวงการจักรยานที่ให้การสนับสนุนการจัดอย่างเหนียวแน่นมาโดยตลอด อย่าง LA Bicycle, Techno-Sell (Fray), World Bike, Asia Bike, Bike Zone, Central Bike, Axman, Innova, QRANK ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมทำข่าวในพิธีเปิดงานอินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์  Bike 2015   หรือ มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น ครั้งที่ 5 งานมหกรรมจักรยานและจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 30  เมษายน 2558 เวลา 10.30 – 11.30 น. ณ เวทีกลาง เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 3 – … [Read more…]

Balance Bike จักรยานฝึกการทรงตัว จุดเริ่มต้นของหนูน้อย สู่ อนาคตนักปั่น

ปัจจุบัน การปั่นจักรยานถือเป็นกระแสที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะถือเป็นกิจกรรมเสริมในการออกกำลังกาย และการเดินทางท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังถือเป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัว เนื่องจากจักรยานสามารถปั่นได้ในทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการส่งเสริมให้คุณลูกตัวน้อยหันมาใส่ใจในจักรยาน ในอดีต การฝึกฝนให้เด็กหันมาใส่ใจในการปั่นจักรยาน ดูจะเป็นเรื่องยาก ต้องใช้เวลาและความอดทน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง แต่สิ่งเหล่านั้นจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ด้วยการคิดค้น และพัฒนาจักรยานฝึกหัดการทรงตัว หรือ Balance Bike สำหรับหนูน้อย อายุ 2-5 ขวบ ที่เริ่มต้นในการปั่นจักรยาน   ทำไมต้อง Balance Bike   จักรยานฝึกหัดการทรงตัวสำหรับเด็ก หรือ Balance Bike แตกต่างจากจักรยานเด็กที่มีล้อพ่วงทั่วไป โดย Balance Bike ถูกออกแบบมาให้หนูน้อยสามารถฝึกทักษะการทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกวิธีมากกว่าการใช้จักรยานสามล้อและจักรยานล้อพ่วงทั่วไป การที่จักรยาน Balance Bike ออกแบบมาให้ไม่มีบันไดจักรยาน ทำให้เด็กสามารถใช้เท้าทั้ง 2 ข้างยันพื้นได้อย่างมั่นคง สามารถควบคุมความเร็วของจักรยานได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ยังช่วยในเรื่องความปลอดภัย เพราะแม้ว่าจักรยานจะล้มลง แต่เท้าของหนูน้อยยังสามารถวางอยู่บนพื้นได้ ซึ่งจะช่วยลดอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้อย่างดีเยี่ยม KUNDO จุดเริ่มต้นของหนูน้อยนักปั่น บริษัท ซาว๊อค (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า KUNDO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ร่วมจุดประกายความเป็นนักปั่นให้หนูน้อย วัย 2-5 ขวบ ด้วยจักรยานฝึกหัดการทรงตัวสำหรับเด็ก (Balance Bike) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง ประกอบกับคุณภาพและความปลอดภัยตามมาตรฐานจักรยานสำหรับเด็กเล็ก ข้อดีของ KUNDO ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นในท้องตลาดก็คือ การเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิต ทำให้ตัวจักรยานมีน้ำหนักเบา (เพียง 3.76 … [Read more…]

งานแถลงข่าว อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ 2015 มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น ครั้งที่ 5

“นีโอ” ออกาไนเซอร์ยักษ์ใหญ่ ขานรับนโยบายส่งเสริมการใช้จักรยาน จับมือ ททท. – ทีเส็บ จัดงาน อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ 2015 มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น ครั้งที่ 5 อย่างยิ่งใหญ่ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้ริเริ่มการจัดงานแสดงสินค้าด้านจักรยานและการท่องเที่ยวครบวงจรของประเทศไทย ขานรับนโยบายส่งเสริมการใช้จักรยาน เดินหน้าขยายตลาดธุรกิจจักรยานและการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยจับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ พร้อมพันธมิตรวงการจักรยาน ระดมสินค้าแบรนด์ไทย และแบรนด์ต่างประเทศ เช่น จักรยาน อุปกรณ์ตกแต่ง อุปกรณ์เสริม แฟชั่นเสื้อผ้า และบริการต่างๆครบวงจรมาร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับงาน“อินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ 2015” หรือ มหกรรมจักรยานของผู้ที่มีใจรักการปั่น ครั้งที่ 5 งานแสดงสินค้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับจักรยานและการท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คาดการณ์ปีนี้ ตลาดจักรยานของประเทศเติบโต 10% มูลค่าตลาดรวม 6,500 ล้านบาท     … [Read more…]

SANDISK MICRO SDHC ULTRA CLASS 10 16GB ลดราคาจาก 550 เหลือ 359 บาท

SANDISK MICRO SDHC ULTRA CLASS 10 16GB ลดราคาจาก 550 เหลือ 359 บาท เห็นที่โลตัสจัดลดราคาอยู่ SANDISK ULTRA MICRO SDHC UHS-I CARD WITH ADAPTER CLASS 10 SPEED UP TO 30 MB/S 200X IDEAL FOR ANDRIOD -POWERWS AND OTHER SMARTPHONES AND TABLETS TWICE THE SPEED FOR BETTER PICTURES AND VIDEO

Ride Your Way ปั่น ปั่น ไป ให้หัวใจนำทาง

งานอินเตอร์เนชั่นแนล บางกอกไบค์ 2015  ขอนำเสนอบทความจากประสบการณ์ของนักปั่น ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ แต่ละคนมีประสบการณ์และความสุขที่แตกต่างกัน แต่ล้วนปั่นไปด้วยหัวใจที่มีความสุข Ride Your Way ปั่น ปั่น ไป ให้หัวใจนำทาง หลายคนเคยคิดที่อยากออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยการ “ปั่นจักรยาน” แต่ยังไม่กล้า  นึกไม่ออก บอกไม่ถูกว่าจะไปปั่นแถวไหน ไปกับกลุ่มใคร แล้วความรู้สึกอิสระยามเมื่ออยู่บนหลังอาน เคลื่อนไหวไปตามหัวใจและสองแรงขา แบบที่นักปั่นหลายคนเขาว่ากันนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เรามีเรื่องราวหลากหลาย ของเหล่านักปั่นชาวไทย และต่างชาติ ที่ออกท่องไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจและสองแรงขา อย่าง พี่ชาติ ภิรมย์กุล นักเขียนอารมณ์ดี เจ้าของผลงานมากมาย , คุณขวัญแก้ว – อรอุษา เลิศสุวรรณไพศาล สาวนักปั่นคนดังในโลกออนไลน์ที่”โรค พลิก โลก”ของเธอ, คุณบาส แมนเดอร์ หนุ่มเนเธอร์แลนด์ กับมุมมองการใช้จักรยานในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร, คุณแอนนี่ มินิสคูลซ์  สาวต่างชาติ ที่ใช้วันว่างออกปั่นจักรยานสำรวจเส้นทางทั่วไทยกับสามี, คุณสตีฟ ชวาทส์ ที่ค้นพบ The Real Thailand จากการปั่นจักรยาน และหนุ่มออตโต้ – บัญยง พูลทรัพย์ นักแสดงอิสระ ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Thailand Piggy Bike เพื่อนักปั่นร่างอวบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเกาะติดเส้นทางการปั่นของพวกเขากันเลย จักรยานพาไป…ใจบอกทาง … [Read more…]

รีวิว Toshiba Flashair 16GB Class 10 ราคา 1290 บาท

Toshiba Flashair 16GB Class 10 ราคา 1290 บาท Toshiba Flashair 32GB Class 10 ราคา 1690 บาท ซื้อมาจาก JIB สาขาโรบินสันปราจีนบุรี ที่ซื้อมาเป็นตัว 16GB ตัว 32GB ไม่มีของต้องสั่ง 1 วัน จริงๆอยากได้ 32GB แต่พอดีจะไปเที่ยวและอยากลองใช้งานเลยเอาตัว 16GB มาใช้ครับ อยากรู้ว่ากล้องรุ่นไหนใช้ได้บ้างกับ Toshiba Flashair คลิกดูตาม link ด้านล่างเลยครับ https://www.toshiba.co.jp/p-media/wwsite/compati/pdf/flashair.pdf ด้านหลังก็บอกว่าผลิตที่ญี่ปุ่น Made in Japan ด้านหลังมีตัวเลขมากมาย เครื่องหมายมาตรฐานเพียบ ตัวพลาสติกเป็นสีขาวสวยดี งานดูดีทั้งพลาสติกและตัวอักษร ซึ่งจะต่างกับของ SANDISK ซึ่งแทบไม่มีอะไรเลยนอกจากบอกว่า Made in China กล้องกระดาษสีฟ้า ขาว สวยงดี … [Read more…]

รีวิวโรงแรมบ้านสบาย จันทบุรี คืนละ 500 บาท

จุดเด่นห้องกว้างดี สะอาด เงียบสงบ ทางเข้าหายากไปหน่อย และซอยแคบ ชอบที่มีผ้าเช็ดน้ำบริเวณเตียง และหน้าห้องน้ำ ผ้าเช็ดเท้าก็สะอาดดีครับ เตียงแข็ง แต่ก็นอนหลับสบายครับ ไม่ปวดหลังครับ หมอนนุ่มกำลังดีหลับสบาย เตียงยกสูงโปร่งสบาย wifi แรงดี มีที่จอดรถ น่าจะจอดได้รองรับรถยนต์ 5 คันได้แบบออกสบายๆนะครับ มีพัดลม mitsubishi ใบพัดสะอาดอยู่ตรงกลางติดตรงผนังห้อง เป็นแบบดึงเพื่อเปิด เหมาะสำหรับคนแพ้แอร์ หรือขี้หนาว รีโมทแอร์ติดตั้งอยู่บริเวณทางเข้า การใช้งานง่ายเปิดปิด เมนูเป็นภาษาอังกฤษและรูปประกอบ ดีกว่ารีโมทแอร์ที่ญี่ปุ่นอีก 555+ สวิตช์ไฟภายในห้องและนอกห้องอยู่ข้างประตู มีปลั๊กไฟเสียบได้ทั้งแบบแบนและกลม 2 รู เหมาะแก่การเอาชาร์จมือถือหรือ notebook เล่นหัวเตียงครับ ประตูเป็นลูกบิด ล็อกทางการกดปุ่มด้านใน มีกลอนประตูล็อกแบบเลื่อนล็อกอยู่ด้านบนประตู มีเบรกเกอร์ภายในห้องสำหรับ ปิดการทำงานระบบไฟฟ้าอัตโนมัติกรณีเกิดไฟรั่ว ก็ปลอดภัยดีในการใช้ระบบไฟฟ้าภายในห้อง ช่องระบายอากาศเป็นอิฐบล็อกพร้อมมุ้งลวดกันยุงและแมลง แต่มันมีข้อเสียคือทำให้แอร์เย็นช้า แต่ก็ช่วยในเรื่องการระบายอากาศ ห้องไม่อับ ผ้าม่านปิดกันแสงได้ดี นอนตอนเช้าเพลินเลยครับ หมอนหนุนนอนนุ่มหลับสบายไม่ปวดคอ ผ้าห่มบุนุ่มแต่ไม่หนามาก ห่มสบายไม่ร้อนครับ ไม่กดทับตัวครับ เตียงยกสูงจากพื้น ทำความสะอาดง่าย … [Read more…]

จักรยานเสือหมอบ TREK ONE Series 1.2 BONTRAGER TLR ราคา 23700 บาท

จักรยานเสือหมอบ TREK ONE Series 1.2 ราคา 23700 บาท เบรกหน้าก้ามปู ยางมีดอกเป็นเส้นทะแยง ล้อมีติดป้าย BONTRAGER TLR T1 ล้อหน้าตัวล็อกทำออกมาสวยงามสีดำ พร้อมตัวอักษร B สวยงาม เบรกและเกียร์ SHIMANO SORA DOUBLE เบรกและเกียร์ SHIMANO SORA DOUBLE BONTRAGER 31.8mm dia./42cm 6061-T6 alu เบาะลายสีส้ม มีช่องตรงกลางยาวขนานไปกับความยาวเบาะ แฟรมด้านหลังมีข้อความ ONE SERIES 1.2 ตัวเฟืองเกียร์มีแผ่นจานพลาสติกใสสอดกันอยู่ ตัวแฟรมและรอยต่อลบรอยต่อมาเรียบร้อยดี การทำสีเนียบดี แกนอานเงาๆ มีโลโก้ B อีกด้าน ทรงเพียวๆสวยงาม เกียร์ด้านหลัง SHIMANO SORA DOUBLE SHIMANO SORA 110mm BCD เบรกหลังเป็นก้ามปู ONE … [Read more…]