แผนการเที่ยวจันทบุรี 2-4 มกราคม 2559

ปีใหม่ กลับไปเที่ยวจันท์หาเพื่อนๆซะหน่อย ไปไหนดีคราวนี้ 2 มกราคม 2559 7:00 โมงขับรถออกจากบ้าน 11:00 แวะร้านไอดิน กลิ่นทุ่ง ชมทุ่งนา (หลังบ้านก็มีนี่นา 555+) กินไอติม ชมวิว ถ่ายรูป อัพลงเฟสผ่าน AIS 4G LTE (ไม่มีนะ ปราจีนบุรีมี แต่จันทบุรียังก่อน) คนน่าจะเยอะเปล่านี่? แผนที่ พิกัด GPS Google map ร้านไอดิน กลิ่นทุ่ง 12.451517, 102.157364 https://www.google.co.th/maps/place/12%C2%B027’05.4%22N+102%C2%B009’26.6%22E/@12.4515074,102.1568231,18z/data=!3m1!4b1!4m2!3m1!1s0x0:0x0 12:00 ถึงจันทบุรี แวะกินข้าวหน้าเป็ดแสงจันทร์ พิกัด GPS แผนที่ร้าน Google map ร้านเป็ดย่างแสงจันทร์ จันทบุรี 12.604951, 102.109094 https://www.google.co.th/maps/place/12%C2%B036’17.8%22N+102%C2%B006’32.7%22E/@12.6049088,102.1091322,21z/data=!4m2!3m1!1s0x0:0x0 14:00 Check in เข้าที่พัก พักผ่อน 17:00 ออกหาอะไรกินแถวท่าแฉลบกับอรชุน … [Read more…]

รีวิว Pixel Voical MC-550 Microphone ราคา 1490 บาท

รีวิว Pixel Voical MC-550 Microphone ราคา 1490 บาท ซื้อจากร้าน Zoom camera สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ตอนแรกไปดูที่สาขาเมกะบางนา ไม่มีของ แนะนำโทรสอบถามว่ามีของไหมก่อนดีกว่าครับ กล่องใส่สีขาวสวยงามดี เหมือนกับกล่องมือถือ เปิดกล่องมาจะมีคู่มือ และไมค์บรรจุในฟองน้ำสีเทาดำ ตัดเป็นร่องสวยงาม ทดลองใส่กับกล้อง DSLR 5D markIII ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ น้ำหนักเบา สายม้วนกำลังดีเยครับ ไม่เกะกะ หรือดึงเกินไปครับ หัวแจ็คเป็นสีทองเหลืองขนาด 3.5 mm งานเรียบร้อยดี ที่ยึดกับกล้องเป็นแบบหมุน หมุนเข้าออกง่าย แต่ก็แน่นหนาดี มีรูน็อตสำหรับยึดติดกับ Rig หนือขาตั้ง รูปนี้ลองเอาหมุนใส่กับขาตั้งกล้อง Manfrotto pixi ครับ เอาไว้ตั้งสัมภาษณ์บนโต๊ะก็น่าจะสะดวก แต่คงต้องต่อสายเพิ่มซักหน่อยครับ ที่เปิดใส่ถ่านอยู่ด้านใต้ครับ ต้องกดเลื่อนเพื่อเปิด เปิดแล้วก็จะตั้งขึ้นดังรูป สะดวกดีในการเปลี่ยนถ่านครับ ไม่ต้องถอดออกจากกล้องครับ ลองถอดตัวฟองน้ำดูจะเห็นแผ่นคล้ายๆกระดาษปิดอยู่เป็นแนวยาว ด้านหน้าก็จะเป็นวงกลมมีช่อง ด้านหลังไมค์ จะมีปุ่มเลื่อนปิดเปิด … [Read more…]

รีวิวแบตเทียบ LP-E6 2650mAh ราคา 610 บาท

เนื่องจากจะเอากล้องมาถ่ายวิดีโอต้องแบตเดิมๆ LP-E6 หรือ LP-E6N ใช้ถ่ายได้ก้อนละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น เลยลองหาแบตเทียบ เจออันนี้ใน lazada เห็นขนาดแบต 2650 mAh เยอะกว่าของเดิมที่ 1800 mAh เพิ่มมา 850 น่าจะได้เพิ่มขึ้นอีกครึ่งชั่วโมง แต่หลักๆคือราคาที่ถูกกว่าของแท้ 4-6 เท่ากันเลยทีเดียว จริงๆเลยใช้แบตเทียบมาก่อนแล้วครับ ใช้ได้ประมาณ 1 ปีก็บวม แบตแท้ 5 ปีแล้วยังใช้งานได้ดีไม่บวมไม่เสื่อม คิดแล้วน่าจะลงตัวกับราคาและระยะเวลาก่อนบวมก็เลยลองสั่งมาครับ ใช้เวลา 4 วันของก็มาส่งแล้วครับ เก็บเงินปลายทางก็สะดวกดีครับ Csrvbatt แบตเตอรี่ LP-E6 2650mAh (for canon EOS 5D MK III 5D MK II 6D 7D 70D 60D) http://www.lazada.co.th/csrvbatt-lp-e6-2650mah-for-canon-eos-5d-mk-iii-5d-mk-ii-6d-7d-70d-60d-492420.html ใน Lazada จะเขียนว่า … [Read more…]

รีวิว อุปกรณ์ถ่ายวิดีโอ Kamera Socom Video Shoulder Rig

รีวิว อุปกรณ์ถ่ายวิดีโอ Kamera Socom Video Shoulder Rig ซื้อจากร้าน Digital life MBK ชั้น 5 ดูในเว็บราคา 5990 บาท หน้าร้านขาย 6500 บาท เก็บมาบ้านเจอว่า โรงงานเจาะรูมาผิด ทำให้ขันน็อตไม่ได้ ดีที่ว่าไม่ใช่จุดที่ขยับเปลี่ยนบ่อย เลยซื้อน็อตจากร้านวัสดุก่อสร้างตัวละบาทมาใส่แทน จุดข้อต่อนี้ครับที่เจาะมาผิด ปกติจะมีรูแค่ด้านเดียว อันนี้มีสองด้านเลยครับ ใช้คีบจับแขวนแล้วก็ขันให้แน่นก็ช่วยยึดให้ท่อไม่ขยับแล้วครับ แก้ปัญหากันไปครับ ด้านหน้าจะเห็นน็ตอสองตัว เอาไว้เลื่อนปรับระดับสูงต่ำของตัวฐานได้ พิมพ์ข้อความ SOCOM และ www.kamerar.com แกนท่อจะทำเกลียวไว้เอาไว้ต่อท่อให้ยาวขึ้นได้ มือจับเป็นโลหะสีดำ มีรูพร้อมเกลี่ยวเอาไว้หมุนใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมได้ ผมว่าหาพวกที่พันด้ามไม้แบดมินตันมาพันน่าจะดี นุ่มมือกว่า ผมกลับด้านของตัวล็อกเพื่อจะได้ไม่ชนกันของด้านซ้ายและขวา แกนท่อทุกส่วนจะทำเกลียวไว้เอาไว้ต่อท่อให้ยาวขึ้นได้ ตัวล็อกสีแดงสวยและแข็งแรง บิดง่ายดี ที่รองบ่ามีโลโก้ของ Kamerar สามารถหมุนปรับได้ประมาณ 90 องศา ตัวรองบ่าเป็นโฟมนุ่มๆ กำลังดี ด้านใต้มีรูสำหรับใส่แพลตสำหรับขาตั้ง ผมลองใส่กับหัวแพน MVH500AH1 Lightweight … [Read more…]

รีวิว Manfrotto MVH500AH Lightweight fluid video head

รีวิว Manfrotto MVH500AH Lightweight fluid video head ราคา 5290 บาทfotofile ชั้น 5 MBK โซนนิคอนน่ะครับ หัวแพนสำหรับถ่ายวิดีโอ แต่เท่าที่ใช้นอกจากถ่ายวิดีโอตั้งบนขาตั้งกล้องแล้ว เอามาถ่ายภาพนิ่งก็ใช้งานได้ดีครับ ปรับง่ายดีเหมือนกันครับ มั่นคงดียิ่งกว่าหัวบอลที่เคยใช้เสียอีก หัวบอลถ้าเลนส์น้ำหนักมากๆ จะเลื่อนนิดนึง แต่ตัวนี้ไม่เจออาการนั้น คงเพราะโครงสร้างที่ต่างกันครับจึงมีความมั่นคงมากกว่าครับ งานทำออกมาเรียบร้อยดี เล่นสีแดงตัดกับสีดำดูสวยลงตัว ผิวสัมผัสดี รูสำหรับใส่ที่จับมีทั้งด้านซ้ายและขวา ออกแบบมามีเฟืองเพิ่มความมั่นคง ด้านซ้ายพิมพ์ว่า BRDGING TECHNOLOGY น่าจะหมายถึงหัวแพนทรงคล้ายๆรูปสะพานครับ รูสำหรับใส่ที่จับมีทั้งด้านซ้ายขวา ก็จะมีเฟืองเพิ่มความมั่นคงเช่นเดียวกับด้านขวา ผมเลือกที่จะใส่ที่จับสำหรับแพนกล้องด้านซ้ายเพราะมือขวาจะได้เอากดปรับค่าที่กล้องและไว้กดปุ่มโฟกัสที่รีโมทแบบสายครับ เพิ่งรู้นะครับว่าแม้ไม่ได้ใส่ถ่านให้รีโมทก็สามารถสั่งให้โฟกัสและกดถ่ายรูปได้ครับ พิมพ์รุ่น MVH500AH สีขาวขุ่น ตัวอักษรชัดดูดี ตัวล็อกหมุนซ้ายขวา อยู่ในตำแหน่งที่ปรับง่าย เท่าที่สังเกต ตัวนี้ปรับหมุนล็อก ไม่ได้ปรับความหนืด ลองหมุนหนืดมือนิดกำลังดี ภาพออกมานุ่มนวลดี ข้อควรระวัง อย่าหมุนออกมามากเพราะอาจหลุดหายได้ แนะนำว่าหมุนออกมานิดเดียวพอครับ ก็สามารถเลื่อนถ่ายซ้ายขวาได้แล้วครับ ระดับน้ำอยู่ลึกไปหน่อย แต่พอมองได้ครับ ช่วยให้รู้ว่าตั้งตรงดีหรือยังครับ ด้านหน้ามีรูไว้ใส่อุปกรณ์เสริมเช่น … [Read more…]

รีวิว  Yongnuo YN-168 LED Video Light

ซื้อมาจากร้าน Opto ราคา  1750 บาท ซื้อพร้อม adapter ใช้ไฟบ้าน กลับมาบ้านใช้ไม่ได้ เพราะว่า spec ระบุว่าใช้ได้ไม่เกิน 8V เคยฝากพ่อซื้อหมอแปลงแบบปรับแรงดันได้มาใช้แทน แต่ที่ซื้อมาค่ากระแสได้แค่  1 A เอง ทำให้ไฟสว่างได้ไม่เต็มที่ แต่ก็เพียงพอกับถ่ายงานแต่ง ถ่ายหน้าซุ้ม ถึงไม่สว่างมาก แต่ก็ใช้ได้ ตัวนี้ใส่แบตก้อนได้แต่ผมไม่ซื้อมา เพราะคิดจะใช้แบบถ่ายสะดวกมากกว่า ดูในคู่มือแบตก้อนใหญ่มากครับ ข้อดีคือใช้ถ่ายชาร์จหรือถ่าน AA ทั่วไปได้จำนวน 6 ก้อน อย่างงานแต่งล่าสุด เจอไฟดับ ก็เอาตัวรอดมาได้ หรือไม่มีปลั๊กต่อไฟบ้านบริเวณนั้นเลย การที่ไฟไม่ร้อน ส่งผลดีคือ เจ้าบ่าว เจ้าสาวเหงื่อไม่ออก และยิ้มแย้มแจ่มใสดี แต่ก็ยังแสบตา และหน้ามืดได้เหมือนกันถ้าเผลอไปมองนานๆเข้า เท่าที่ลองเปิดใช้งานใช้ถ่านชาร์ทสามารถเปิดต่อเนื่องไฟสว่างสูงสุดได้นาน 2 ชั่วโมง แล้วก็จะปิดเอง พอลองเปิดดูจะส่องสว่างได้แต่ไฟจะสว่างในระดับต่ำสุด แต่ก็สว่างพอให้ส่องเห็นได้ที่มืดครับ ไม่ได้ลองต่อว่าจะใช้ได้อีกนานแค่ไหนครับ http://www.opto.in.th/product-th-807787-6101041-YN168+YongNuo+LED+Video+Light+ไฟต่อเนื่องสำหรับถ่ายภาพและวีดีโอ.html การถ่ายวิดีโอเท่าที่ลองเปิดกับปิดไฟเทียบกัยดูจากที่ใช้ ISO6400 สำหรับที่แสงน้อย เมื่อเปิดใช้ไฟ LED … [Read more…]

งาน International Bangkok Bike in Hat Yai มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ เริ่มแล้ว…วันนี้งาน International Bangkok Bike in Hat Yai มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่ โชว์จักรยาน Hi-end สินค้าแฟชั่น และนวัตกรรมสุดเจ๋ง… เอาใจนักปั่นภาคใต้พร้อมชวนแข่งขัน Bangkok Bike Thailand Challenge ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร รวมพลคนรักจักรยานถิ่นภาคใต้เริ่มขึ้นแล้ว… กับ International Bangkok Bike 2015 in Hat Yai งานแสดงสินค้าหรือมหกรรมจักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยออกาไนเซอร์ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการแข่งขันจักรยานระดับสากล อย่าง บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)หรือ ทีเส็บ พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจจักรยานทั้งผู้ผลิต ผู้นำเข้าจักรยานชั้นนำของประเทศ ร่วมกันนำสินค้าจักรยานรุ่นใหม่ล่าสุด จักรยาน Hi-end พร้อมทั้งอุปกรณ์ตกแต่ง อุปกรณ์เสริม Gadget เสื้อผ้าแฟชั่นและนวัตกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมาจัดแสดงอย่างครบครันภายในงานกว่า 60 บูธ ตั้งแต่วันนี้ … [Read more…]

ราคากล้อง Fujifilm X-T10 ที่ญี่ปุ่น

ไปเที่ยวโตเกียว โอซาก้า และเกียวโตมาครับ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตอนนี้ Bic camera หลายๆสาขาหายไป กลายเป็น Yodobashi มาแทน ราคากล้อง Fujifilm X-T10 เฉพาะ Body ไม่รวมเลนส์ ที่ญี่ปุ่นร้าน Bic camera ราคาอยู่ 83,808 เยน แต่เราเป็นนักท่องเที่ยว เมื่อเรายื่น Passport ก็จะได้ส่วนลดภาษี 8% ของเกิน 10000 เยน จะได้ที่ราคา 77600 เยนก็ประมาณ 22,659 บาท (ร้าน Yodobashi แพงกว่านี้) และเมื่อจ่ายผ่านบัตร VISA ก็จะได้ลดอีก 6% (72944 เยน 21300 บาท) อันนี้ผมไม่ได้ลองนะครับ ว่าได้ลดไหมครับ คงต้องลองถามคนขายอีกทีครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะคุยกับคนขายไม่รู้เรื่องนะครับ เรื่องตัวเลข ส่วนลด คุยกันง่ายเพราะเป็นเรื่องที่คุยกันเป็นประจำ สงสัยเรื่องการปรับกล้อง ก็สามารถตอบได้ … [Read more…]

ของฝาก ขนม สนามบินคันไซ Vs นาริตะ Vs ฮาเนดะ ที่ไหนเยอะกว่ากัน

  สวัสดีครับ จากที่ได้ไปเที่ยวโอซาก้ามาล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาพบว่า ของฝาก ขนม เครื่องสำอางภายในสนามบินคันไซน้อยไปหน่อยช้อปไม่สะใจเลยครับ เมื่อเทียบกับสนามนาริตะและฮาเนดะ เยอะและจุใจสุดน่าจะเป็นสนามบินนาริตะ ซึ่งมีช็อคโกแล็ต ROYCE ใกล้ Gate เลย แต่สำหรับสนามบินคันไซ ช็อคโกแล็ต ROYCE มีรสให้เลือกค่อนข้างน้อย แต่ช็อกโกแล็ตสดก็มีขายอยู่ แต่พวกรสสตอเบอรี่อร่อยๆไม่มี ได้รสชาเขียวมาแทน   ยังดีที่มีช็อคโกแล็ต ISHIYA มีขายนะครับ อีกแบรนด์นึงที่นิยมซื้อเป็นของฝากกันครับ ถุงกระดาษของช็อคโกแล็ต ISHIYA Kitkat ชาเขียวมีให้เห็นเหมือนกัน แต่ไปที่ไหนก็เห็น บ้านเราเองก็มีขายเพียบครับ

พาชิมราเมง อร่อย ร้าน TONKOTSU SYOUYO RAMEN PANDA

พาชิมราเมง อร่อย ร้าน TONKOTSU SYOUYO RAMEN PANDA เป็นราเมงซุปกระดูกหมู หมูชาชู หมูม้วนๆ หั่นเป็นแผ่นกลมๆ นุ่มๆ อร่อย ใส่หน่อไม้ดอง ถั่วงอก และต้นหอม น้ำชุปเข้มขน เค็มไม่มาก อร่อบกำลังดี แนะนำครับร้านนี้ เส้นสีเหลือง ขนาดใหญ่ขึ้นมานิดหน่อย นุ่ม ลื่นคอ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ พ่อครัวพูดภาษาอังกฤษได้ครับ แถมพูดคุยเป็นมิตรอีกด้วยครับ ร้านนี้มีห้องน้ำ ห้องน้ำสะอาดดีครับ ร้านตกแต่งทันสมัย ด้านหน้าเป็นกระจกใส ยาวคลุมหน้าร้านทั้งหมด มีเครื่องหยอดเหรียญอยู่ด้านขวามือ มีเมนูภาษาอังกฤษพร้อมราคาอยู่หน้าร้าน มีรูปบอก แต่อาจจะงงนิดๆเพราะเครื่องหยอดเหรียญเป็นภาษาญี่ปุ่น ดูว่าอันไหนชื่อเหมือนกันกับที่ต้องการก็กดสั่งได้ครับ ไม่ยุ่งยากมากครับ เก้าอี้เป็นเบาะหนัวสีขาวแดงสลับกันไป นั่งสบาย ที่นั่งจะเป็นแบบบาร์นั่งหมด ไม่มีโต๊ะให้นั่งเป็นกลุ่ม ร้านดูสะอาดและใหม่ดี หน้าร้านจะมีตุ๊กตาแพนด้าเปิดไฟเรืองแสงอยู่ จากย่าน Akihabara เดินมาอีกหน่อยก็จะเจอร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนน แผนที่ร้าน TONKOTSU SYOUYO RAMEN PANDA อยู่ห่างจาก Jimbocho Station … [Read more…]