รายละเอียดแพทช์ Early Access Week 5 เกม Playerunknown’s Battlegrounds

รายละเอียดแพทช์ Early Access Week 5 เกม Playerunknown’s Battlegrounds จะลงให้ Test server ในวันพรุ่งนี้ครับ ยังไม่ได้กำหนดเวลา ส่วน server หลักจะลงแพทช์ใหม่ในวันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2560 เวลาบ่าย 3 โมง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เปิดประมาณ 4 โมงเย็น และอาทิตย์หน้าจะไม่มีอัพเดตครับ – ปรับปรุง FPS ตกขณะยิงปืนหรือขับรถ – กลับมาใช้การ drop ของแบบเก่า (ปืนเยอะ กระสุนเยอะ ของเยอะ) – ลดปริมาณการเสียพลังชีวิตเมื่อตกจากมอเตอร์ไซต์ – แก้บัก ประตูเปิดทับผู้เล่นตาย – แก้บัก สีแสงไม่ถูกต้องกับสโครป x2 – แก้บัก เก็บของไม่แสดงในช่องเก็บของเมื่อมีการเก็บเป็นครั้งแรก – แก้บัก หน้าไม้แสดงผลไม่ถูกต้องเมื่อมีการติดอุปกรณ์เสริม … [Read more…]

วิธีแก้ Microsoft Visual C++ 2015 (x64) ลงไม่ได้

Microsoft Visual C++ 2015 (x64) ลงไม่ได้ลองทำตามดูน่ะ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเกม น่ะ ลงเฉยๆ ก็ได้ game ที่ผมเล่นตอนแรกแล้วมีปัญหามันเด่งต้องการ dll. และ api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll มี 2 game คือ 1.Sid Meiers Civilization VI 2.dragon ball xenoverse 2 สำหรับคนที่มีปัญหา เข้าเกม แล้วเด่ง dll. ต่างๆ หรือ api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ลองทำดูน่ะครับ ลง Microsoft Visual C++ 2015 (x64) สำหรับคนที่ลงไปแล้วมันจะขึ้น 0x00007b หรืออย่างอื่นลองทำดูน่ะ ถ้ายังลงไม่ได้ **อย่าพึ่งลบ** ให้ลองลง servicp pack 1 โหลดตรงนี้ https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=5842 มันจะเป็นไฟล์ rar หรือ … [Read more…]

แพทช์แรกประจำเดือน Early Access Month 1 Update เกม Playerunknown’s Battlegrounds

รายละเอียดแพทชใหม่ประจำเดือน server ปิดบ่าย 3-4 โมง วันนี้ แก้เยอะมากครับ – เพิ่มปืน Vector SMG – เพิ่มรถมอเตอร์ไซต์แบบมีที่นั่งข้าง (แบบไม่มีที่นั่งข้างอาจมีในอนาคต) – เพิ่ม Scope 2x – เพิ่มหน้ากากใหม่ – เพิ่มสีใหม่ให้ Dacia (น่าจะหมายถึงรถเก๋งสี่ที่นั่ง) – เอาหน้าไม้ (ธนู) กลับมาให้ได้ใช้กัน – แก้ปัญหา FPS ตกเมื่อเปิดดูของ ลดการทำงานของ CPU โดยให้ GPU ของการ์ดจอทำงานเต็มประสิทธิภาพ – แก้ปัญหา FPS ตกที่เมือง Yasnaya, Polyana & Georgopol – ปรับปรุงการเรนเดอร์ภาพ ประสิทธิภาพ คุณภาพ ความสวยงาม สำหรับคอมที่สเปคขั้นต่ำ – ปรับปรุงการดรอปของ – ปรับความหนาแน่นของสภาพแวดล้อมสำหรับทุกระดับการปรับภาพ … [Read more…]

ดูความจุของดูยังไง? เกม Playerunknown’s Battlegrounds

ดูความจุของดูยังไง? ของใกล้เต็ม? กดปุ่ม i ครับ แล้วเลื่อนเมาส์ไปตรงแท่งสีขาวด้านซ้าย ก็จะเห็นตัวเลขความจุการใส่ของครับ ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นเมื่อเราใส่กระเป๋า เสื้อผ้า เช่นในรูป คือ ความจุเหลืออยู่ 251/320

ปืนอะไรดีกว่า M416 VS SCAR-L เกม Playerunknown’s Battlegrounds

มีน้องท่านนึงถามมาว่าปืนอะไรดีกว่ากันระหว่าง M416 VS SCAR-L จากเกม Playerunknown’s Battlegrounds ดูจากรูปด้านบนจะเห็นว่า ระยะหวังผล ความสเถียร และอัตราการยิง M416 (HK416) นั้นดีกว่าครับ

แพทช์สัปดาห์ที่ 3 Early Access Week 3 Update เกม Playerunknown’s Battlegrounds Thailand

จะปล่อยวันนี้ 13 เมษายน 2560 เวลา บ่าย 3-4 โมง 1. แก้การปรับแต่งไฟล์นามสกุล ini ไม่ให้ซ่อนต้นไม้ หญ้าได้อีกต่อไป เสียใจสำหรับคนชอบปิดหญ้านะครับ ^_^ สายมอบแบบผมชอบเลย 2. ป้องกันการปรับตั้งค่าขอบเขตการมองเห็น FOV (field of view) ด้วยการปรับแต่งไฟล์นามสกุล ini (ขอบเขตการมองเห็น FOV (field of view) จะสามารถปรับตั้งภายในเมนูเกมได้ในอนาคต) 3.เพิ่มการปรับความละเอียดหน้าจอให้มีหลายแบบมากขึ้น โดยจะมีตั้งแต่ 4:3 ถึง 21:9 รองรับหลายหน้าจอ เช่น Eyefinity (ยังไม่แนะนำให้ใช้ขณะนี้ 555+) นอกนี้เรื่องเสียง ซึ่งก็มีการแก้มาแล้วก่อนหน้านี้ 4. แก้เข็มทิศบอกทางผิด 5. แก้ปัญหาเสียงประตูเมื่อตั้งความดังระดับต่ำ 6. ปรับระดับเสียงลม เสียงฝน และเสียงฝีเท้า 7. ปรับปรุงเสียงรถบั๊กกี้ (รถสี่ล้อวิบาก นั่งได้สองคน) 8. … [Read more…]

วิธีแก้กดเข้าเกมไม่ได้ Playerunknown’s Battlegrounds สำหรับ Windows 7

Windows 7 กดเล่นไม่ได้ มันเขียนกำลังใช้งาน สักพักมันเด้งกลับมาที่พร้อมใช้ ลองหลายวิธีแล้ว ตรวจสอบไฟล์/ ลบลงใหม่ / ลบสตรีมลงใหม่ วิธีแก้จากคุณ Roong Sangsasitron คือ – ซ่อมไฟล์ ตามข้อที่2 – อัพเดทวินโด้ (อัพเดทเสร็จควรปิด มีบางท่านบอกอัพเดตการ์ดจอก็เล่นได้) – และแก้ BattlEye ตามข้อที่ 13 – ทำวิธีตามข้อที่15 – ลบ C runtime ตัวเก่า (ทำใน Control Panal) Uninstall Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2015 -โหลดตัวใหม่ แล้วกด Install ตามขั้นตอน http://forums.playbattlegrounds.com/topic/4469-connectionsteamlaunch-issues-a-comprehensive-guide/

รายละเอียดแพทช์ Early Access – Week 2 เกม Playerunknown’s Battlegrounds

1. ปรับปรุงประสิทธิภาพ server 2. ปรับปรุงการโหลดภาพอาคารจากระยะกลาง 3. แก้ปัญหามองไม่เห็นอาคารจากระยะไกล 4. แก้ปัญหาเสียงประตูเมื่อตั้งความดังระดับต่ำ 5. ปรับระดับเสียงลม เสียงฝน และเสียงฝีเท้า 6. ปรับปรุงเสียงรถบั๊กกี้ (รถสี่ล้อวิบาก นั่งได้สองคน) 7. เมื่อฝนตก จะได้ยินเสียงฟ้าผ่า 8. แก้บัก การยิงคนอื่นจากหลังหินได้ 9. แก้บัก สามารถเดินเข้าไปในแผนที่ หรือจุดที่เดินไม่ได้ 10. แก้บักของการสลับอาวุธ เช่น สลับแล้วอาวุธหาย 11. แก้เข็มทิศบอกตำแหน่งผิด

รายชื่อบริษัททัวร์ที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต ล่าสุดวันที่ 29 มีนาคม 2560

รายชื่อบริษัททัวร์ที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต ล่าสุดวันที่ 29 มีนาคม 2560 Update 12/04/2017: ไฟล์เดิมหายไปแล้วครับ! ผม Copy ไว้ครับ คลิกดูกันได้เลย รายชื่อบริษัททัวร์ที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต ล่าสุดวันที่ 29 มีนาคม 2560 หรือ นำเลขที่ใบอนุญาต TAT ของบริษัทท่องเที่ยว มาพิมพ์ค้นหา ข้อมูลของแต่ละบริษัท ว่ามีสถานะ “#เพิกถอน” หรือไม่ ได้ที่ http://122.155.9.61:8087/mobiletourguide/info/license/tour   ข้อมูลจาก (อันนี้ เปิดไม่ได้แล้วครับ กด link อันบนสองอันแทนครับ) http://www.tourism.go.th/assets/portals/1/news/974/1.pdf