งาน International Bangkok Bike in Hat Yai มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่

DSC00247

ข่าวประชาสัมพันธ์
เริ่มแล้ว…วันนี้งาน International Bangkok Bike in Hat Yai มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่
โชว์จักรยาน Hi-end สินค้าแฟชั่น และนวัตกรรมสุดเจ๋ง… เอาใจนักปั่นภาคใต้พร้อมชวนแข่งขัน
Bangkok Bike Thailand Challenge ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

รวมพลคนรักจักรยานถิ่นภาคใต้เริ่มขึ้นแล้ว… กับ International Bangkok Bike 2015 in Hat Yai งานแสดงสินค้าหรือมหกรรมจักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยออกาไนเซอร์ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการแข่งขันจักรยานระดับสากล อย่าง บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด
DSC00245
ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)หรือ ทีเส็บ พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจจักรยานทั้งผู้ผลิต ผู้นำเข้าจักรยานชั้นนำของประเทศ ร่วมกันนำสินค้าจักรยานรุ่นใหม่ล่าสุด จักรยาน Hi-end พร้อมทั้งอุปกรณ์ตกแต่ง อุปกรณ์เสริม Gadget เสื้อผ้าแฟชั่นและนวัตกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมาจัดแสดงอย่างครบครันภายในงานกว่า 60 บูธ ตั้งแต่วันนี้ – 7 ธ.ค.ศกนี้ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
พร้อมกับจัดการแข่งขันจักรยานทางเรียบ Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Hat Yai ในแนวคิด “88 พรรษา 88 กิโลเมตร ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันพ่อแห่งชาติปีนี้ โดยการแข่งขันและปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติจะมีขึ้นในวันที่ 6 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 07.00 – 13.00 น. โดยมี สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย และ เครื่องดื่ม 100 พลัส ให้การสนับสนุน
สำหรับพิธีเปิดงานในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ
DSC00189
นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า การจัดงาน International Bangkok Bike 2015 in Hat Yai ครั้งนี้ นับเป็นการจัดงานในส่วนภูมิภาคเป็นครั้งแรกของงานมหกรรมจักรยานฯ เนื่องจากปัจจุบันกระแสการปั่นจักรยานได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคใต้ ซึ่งจากการสำรวจพบว่า เป็นภูมิภาคที่มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 1,500 ล้านบาท หรือคิดเป็น 23% ของตลาดรวมทั่วประเทศซึ่งมีมูลค่าราว 6,500 ล้านบาท โดยเฉพาะใน อ.หาดใหญ่ พบว่ามีมูลค่าตลาดราว 150 ล้านบาท จากจำนวนร้านค้าจักรยาน ที่มีมากถึง 20 ร้านค้า ด้านพฤติกรรมการใช้จ่ายของกลุ่มผู้ใช้จักรยานภาคใต้ค่อนข้างมีกำลังซื้อสูง แต่ยังขาดโอกาสในการเข้าถึงสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆ นอกจากนี้หาดใหญ่ยังมีนักธุรกิจจากประเทศมาเลเซียเดินทางเข้าออก เพื่อเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการไทยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย
ภายในงานมีผู้ผลิต และผู้นำเข้าจักรยานชั้นนำของประเทศ ร่วมแสดงสินค้า และนวัตกรรมต่างๆ กว่า 60 บูธ อาทิเช่น บริษัท แอล เอ ไบซิเคิ้ล ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ยูดับบลิวซี จำกัด, บริษัท โปรไบค์ จำกัด, บริษัท เซ็นทรัล ไบค์ จำกัด, บริษัท เวิลด์ ไบค์ จำกัด, บริษัท วิน ไซเคิ้ล จำกัด, บริษัท ไบค์ แอนด์ บอดี้ จำกัด, บริษัท รูดี้โปรเจค ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท วารินดา จำกัด เป็นต้น และ พลาดไม่ได้ กับการจัดแสดง 6 สุดยอดจักรยาน High performance จากผู้นำเข้าจักรยานชั้นนำของเมืองไทย ส่งตรงจาก กรุงเทพฯ เพื่อเอาใจนักปั่นขาแรงในภาคใต้โดยเฉพาะ อาทิเช่น จักรยาน Cipollini รุ่น NK1K มูลค่า 800,000 บาทจักรยาน Orbea รุ่น Orca Cofidis มูลค่า 390,000 บาท,จักรยาน Trek Madone 9.9 Project One มูลค่า 450,000 บาท (รุ่นเดียวกับที่คุณเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยใช้อยู่ในปัจจุบัน),จักรยาน Bianchi รุ่น Infinito CV ชุดล้อ Campagnolo เฉลิมฉลอง 80 ปี มูลค่า 300,000 บาท,จักรยาน Infinite รุ่น R-Flow มูลค่า 123,000 บาท และจักรยาน Giant เสือภูเขา รุ่น XTC มูลค่า 110,000 บาท พร้อมกับหมวกจักรยาน RUDY รุ่น wing57TM ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีคุณสมบัติเบา ลู่ลม เหมาะสำหรับการแข่งขันจักรยานทางเรียบ และแว่นตา รุ่น Synform โมเดลใหม่ล่าสุดที่เตรียมนำเข้ามาเอาใจนักปั่น พร้อมคุณสมบัติพิเศษสามารถพับเก็บได้
DSC00157
นายชาญชัย ดวงจิตต์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้ร่วมจัดงาน กล่าวว่า การจัดงาน International Bangkok Bike และ งาน Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Hat Yai ถือเป็นกิจกรรมในการกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในภาคใต้ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ภาคใต้ยังมีเส้นทางปั่นจักรยานที่สวยงาม และน่าสนใจ ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการ “เส้นทางจักรยาน 12 เมือง ต้องห้าม…พลาด” ได้แก่ ยุทธจักรความอร่อย จังหวัดตรัง, หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ จังหวัดชุมพร และ นครสอง…ธรรม จ.นครศรีธรรมราช โดยในปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีการจัดกิจกรรมทางการตลาดด้านการท่องเที่ยวโดยจักรยานมาอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่า จะสามารถกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวด้วยจักรยาน และสร้างนักท่องเที่ยวโดยจักรยานให้เพิ่มมากขึ้น จากปี 2557 ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวด้วยจักรยาน ประมาณ 320,000 คน เพิ่มขึ้นเป็น 400,000 คน และตั้งเป้าหมายในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จาก 35,000 คน เป็น 40,000 คน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวด้วยจักรยานจากกลุ่มประเทศ Asia และ AEC ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงถึง 30% สร้างรายได้รวมด้านการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยมากกว่า 1,400 ล้านบาท
DSC00211
นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ผู้ร่วมจัดงาน กล่าวด้วยว่า การขยายการจัดงาน แสดงสินค้า หรือมหกรรมจักรยานฯ ออกมายังภูมิภาคต่างๆ ของนีโอ ครั้งนี้สอดคล้องกับแนวทางการบริหารของทีเส็บ ซึ่งมุ่งเน้นให้จังหวัดต่างๆ เป็นจุดหมายปลายทางของธุรกิจไมซ์ให้ได้สำเร็จ ตามนโยบาย Clone Show หรือ การส่งเสริมให้เกิดการกระจายงานแสดงสินค้าในประเทศที่ประสบความสำเร็จ ไปจัดในภูมิภาคต่างๆ
ทีเส็บเล็งเห็นว่าการจัดงานมหกรรมจักรยานในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จะสามารถเจาะกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจจักรยานจากประเทศมาเลเซีย ให้เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมงานใน จ.สงขลา ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ การปั่นจักรยานถือเป็นกิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการเดินทางท่องเที่ยวและการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ ทั้งนี้ทีเส็บ มีเป้าหมายในการช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้งาน International Bangkok Bike กลายเป็นงานเทรดโชว์ ด้านการแสดงสินค้าจักรยานระดับนานาชาติอย่างยั่งยืนในอีก 1-2 ปี ข้างหน้า
สำหรับเป้าหมายจำนวนนักเดินทางกลุ่มไมซ์ในประเทศ ประจำปีงบประมาณ 2558 ทีเส็บ ตั้งเป้าเติบโตด้านจำนวนคนและรายได้ ร้อยละ 5 คิดเป็นนักเดินทาง จำนวน 15.23 ล้านคน สร้างรายได้ 33,069 ล้านบาท

DSC00167
นอกจากนี้ ผู้จัดงานยังได้กล่าวถึงกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทางเรียบ Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Hat Yai ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในแนวคิด “88 พรรษา 88 กิโลเมตร” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะจัดขึ้น ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ว่า กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการปั่นจักรยาน และการท่องเที่ยว โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 10 ประเภท ได้แก่
– ประเภทจักรยาน Road bike แบ่งการแข่งขันออกเป็นรุ่น Open ชาย–หญิง, รุ่นอายุ 30–39 ปี, รุ่นอายุ 40–49 ปี, รุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป, รุ่นเยาวชน ชาย-หญิง อายุไม่เกิน 18 ปี และรุ่น ทีม 5 คน
– ประเภทจักรยาน Mountain Bike แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Open แยกเป็นประเภทชาย–หญิง
สำหรับเส้นทางที่ใช้ในการแข่งขันมีภูมิทัศน์สวยงาม และเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานอย่างมาก โดยเริ่ม จากศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เนินพิจิตร ถนนสายเอเชีย อ.จะนะ บ้านทุ่งหวัง วัดพรุเต๊าะ ปิดท้ายด้วยการไต่ความชันบนเนินมนัส และกลับเข้าสู่เส้นชัยศูนย์ประชุมฯ รวมระยะทางทั้งสิ้น 88 กิโลเมตร
โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขันในประเภท Road bike รุ่น Open ชาย–หญิง และ Mountain Bike รุ่น Open ชาย–หญิง จะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารพร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการรับรองและควบคุมการแข่งขันโดยคณะผู้ตัดสินจาก สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการสร้างมาตรฐานในการจัดการแข่งขันภายใต้ชื่อ Bangkok Bike Thailand Challenge ในครั้งต่อๆไป
นอกจากนี้ยังมีการจัดปั่นจักรยานในรุ่นเฉลิมพระเกียรติฯ ขึ้นเป็นพิเศษ โดยไม่จำกัดเพศ และอายุ ในระยะทาง 25 กิโลเมตร เพื่อให้นักปั่นชาวหาดใหญ่และจังหวัดใกล้เคียงได้มีโอกาสร่วมเทิดพระเกียรติ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสเฉลิมพระชนมายุครบ 88 พรรษาอีกด้วย โดยผู้สมัครทุกรุ่น จะได้รับเสื้อที่ระลึกซึ่งเป็นเสื้อจักรยานฟรี พร้อมเหรียญรางวัลสำหรับผู้ที่สามารถปั่นถึงเส้นชัย ภายในระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้รายได้จากการจัดงานส่วนหนึ่ง จะนำไปสมทบทุน เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์อำนวยความสะดวกใช้ในงานด้านการจราจรให้กับสถานีตำรวจภูธร จังหวัดสงขลา สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถสมัครได้ภายในงาน ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันแล้วกว่า 500 คน
การจัดงานครั้งนี้ นีโอคาดว่า จะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 15,000 คน สามารถสร้างเงินสะพัดจากการจัดงานได้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท
สำหรับผู้ที่มีใจรักการปั่น ในหาดใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียง ไม่ควรพลาดชม และช้อปในงานมหกรรมจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย International Bangkok Bike 2015 in Hat Yai ตั้งแต่วันนี้ – 7 ธันวาคม และ งาน Bangkok Bike Thailand Challenge 2015 in Hat Yai ในวันที่ 6 ธันวาคม นี้ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
******************************************************
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท 19 มีเดีย จำกัด
ยุพา สดแสงสุก 086 888 2323 , จิดาภา ประมวลทรัพย์ 081 817 7153

DSC00214

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *